التخطّي إلى المحتوى الرئيسي
الانتقال إلى لوحة البيانات
Not sure where to start? Take a short quiz to get personalised recommendations.
Nhật báo The Post and Courier

Bản tin trả phí mang lại thành công cho một nhật báo tại Nam Carolina

Cung cấp nội dung chất lượng cao cho một nhóm độc giả riêng đã giúp nhật báo The Post and Courier tăng trưởng doanh thu và số lượng độc giả.
BW_Pints and Politics

Gắn bó với độc giả tại tiểu bang Nam Carolina hơn
200 năm qua

Thành lập từ năm 1803, The Post and Courier là một trong những tờ nhật báo lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Giống như các nhà xuất bản truyền thống khác trong kỷ nguyên số, họ đã phải nhìn nhận lại chiến lược tiếp thị của mình để thu hút độc giả và phát triển kinh doanh.

Biên tập viên bản tin Sam Hunter chia sẻ: "Có quan điểm cho rằng ngành tin tức ngày càng thu hẹp lại, nhưng chúng tôi đang làm điều ngược lại. Chúng tôi đang không ngừng mở rộng phạm vi". Có trụ sở đặt tại Charleston, Nam Carolina, tờ báo này mở rộng phạm vi đưa tin đến các khu vực như Columbia, Greenville, Spartanburg, North Augusta, Myrtle Beach, và vươn xa hơn nữa về phía nam đến tận vùng Hilton Head. Ông Hunter còn cho hay: "Chúng tôi có mức tăng trưởng vượt bậc và đang trên đà trở thành một tờ báo ở phạm vi toàn tiểu bang. Chúng tôi rất sẵn sàng thử nghiệm để tìm thêm các nguồn doanh thu khác."

The Post and Courier tham gia Phòng thí nghiệm gói thuê bao của Google News Initiative từ năm 2019/2020 với mục đích tìm hiểu cách thức xây dựng mô hình gói thuê bao kỹ thuật số bền vững. Năm 2021, một lần nữa họ hợp tác với Google News Initiative (GNI) để đánh giá xem việc đưa ra gói thuê bao bản tin trả phí có thể tạo ra nguồn doanh thu mới hay không. Tờ báo đã cung cấp các bản tin miễn phí, từ những tin "nóng hổi", từ tin tức chính trị đến tin tức kinh doanh, thời tiết và bất động sản. Vì thế, họ quyết định thử nghiệm với một nhóm độc giả hâm mộ thể thao cuồng nhiệt của đại học Nam Carolina.

Copy of PJ Browning (1)
"Sau khi hợp tác với Google News Initiative, chúng tôi đã tạo được các nguồn doanh thu khác và hiểu rõ hơn những nội dung mà độc giả sẵn lòng trả tiền."
P.J. Browning
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của The Post and Courier

Ra mắt sản phẩm trả phí cho một nhóm độc giả riêng

Ông Hunter cho hay: "Nam Carolina chủ yếu là một tiểu bang theo mô hình thể thao đại học", trong đó phải kể đến sự đối đầu mang tính lịch sử giữa đội Gamecocks của Đại học Nam Carolina và đội Tigers của Đại học Clemson. "Mảng tin tức thể thao của chúng tôi thu hút được nhiều người xem. Tuy nhiên, những độc giả này không cần đăng ký báo. Do vậy, chúng tôi muốn thử xem liệu một bản tin trả phí có thể cung cấp cho họ thông tin nào đó có giá trị hay không và cách thức này có khả thi không."

Tờ báo tìm mọi cách để thu hút sự nhiệt thành của những người hâm mộ thể thao của đại học Nam Carolina và biến độc giả thông thường thành người đăng ký trả phí. Tháng 7 năm 2021, họ ra mắt 2 bản tin nội dung cao cấp trước mùa giải bóng bầu dục là: Gamecocks NowThe Tiger Take. Để tăng lượng độc giả, nhật báo The Post and Courier tham gia các quan hệ đối tác và sự kiện, chẳng hạn như giao lưu với Huấn luyện viên bóng rổ Dawn Staley của Đại học Nam Carolina. Ông Hunter chia sẻ: "Tìm kiếm các đối tác chiến lược để đến gần hơn với những độc giả khác là vô cùng quan trọng".

JC2_4128-Enhanced BW

Sau vài tháng ra mắt, The Post and Courier tham khảo ý kiến của nhóm GNI để phân tích các chỉ số và hiểu rõ hơn về hành trình khách hàng, từ khi thu hút đến khi thu nạp. Họ phát hiện ra rằng ban đầu họ đã định giá các bản tin quá thấp.

Ông Hunter nhớ lại: "Chúng tôi đã triển khai đợt giảm giá với mức giá rất thấp và đạt tỷ lệ thu nạp khách hàng rất cao, thế nhưng tỷ lệ rời bỏ cũng cao không kém. "Sau khi định giá bản tin cao hơn nhằm phản ánh giá trị của nội dung chất lượng cao, chúng tôi thấy ARPU [doanh thu trung bình trên mỗi người dùng] và [tổng] doanh thu tăng." Mức tăng trưởng khách hàng tiềm năng đã tăng 280% (từ 5.000 lên hơn 18.000) và ARPU tăng 11%.

  • 280% là mức tăng trưởng khách hàng tiềm năng
  • 11% là mức tăng ARPU
  • 63% độc giả tiềm năng chuyển thành người đăng ký

Cung cấp nội dung trả phí cho những người yêu thích ẩm thực

Từ thành công của bản tin thể thao, The Post and Courier ra mắt một bản tin trả phí về ẩm thực vào tháng 2 năm 2022. Hiện nay, Charleston’s Menu (thực đơn của Charleston) có tỷ lệ mở là 73%. Tờ báo tham gia Ngày hội Charleston Wine + Food để gia tăng khả năng tiếp cận độc giả.

Ông Hunter cho biết: "Với những kinh nghiệm thu được từ phát hành các bản tin thể thao, chúng tôi có thể ước định giá chính xác hơn cho gói thuê bao bản tin ẩm thực. Doanh thu tăng trưởng cao mà chúng tôi không mất quá nhiều công sức. Theo dõi dữ liệu ngay từ đầu và thử nghiệm nhiều cách thức là rất hữu ích. Câu hỏi chúng tôi từng đặt ra trước đây là "Liệu tờ báo của chúng tôi có thuyết phục được độc giả đăng ký nhận bản tin trả phí hay không?" Và có vẻ như chúng tôi đã làm được điều đó."

Save results and track your progress
إذا غادرت هذه الصفحة، لن يتم حفظ التقدّم الذي حقّقته في الدرس الحالي. هل تريد فعلاً المغادرة وفقدان مستوى التقدّم؟